Phường 8 đón đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ năm 2019.

Theo Quyết định số 5683/QĐ-UBND ngày 30 tháng 10 năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Vĩnh Long về việc thành lập Đoàn kiểm tra công nhận công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 12 tháng 11 năm 2019 tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 8.

- Thành phần Đoàn kiểm tra:

+ Bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Trưởng đoàn.

+ Cùng các thành viên trong đoàn theo Quyết định số 5683/QĐ-UBND ngày 30 tháng 10 năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Vĩnh Long về việc thành lập Đoàn kiểm tra công nhận công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ năm 2019.

Đơn vị được kiểm tra

+ Ông Nguyễn Văn Sơn, P. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 8 – Trưởng ban CĐPCGD.

+ Ông Nguyễn Hữu Khuyên- Phó Chủ Tịch UBND phường 8 – Phó trưởng ban;

+ Bà Phan Thị Tô Châu- Hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh;

+ Ông Kiều Trung Hiếu- Hiệu trưởng trường TH Chu Văn An;

+ Bà Nguyễn Thị Lan Phương – Phó Hiệu trưởng trường MN 8;

+ Bà Bùi Thị Hoa Chúc - Phó Hiệu trưởng trường MN 8;

Cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo PCGD và xóa mù chữ Phường 8.

Đoàn tiến hành làm việc:

- Bà Nguyễn Thị Huyền Trang, P. Trưởng đoàn, nêu mục đích yêu cầu của buổi kiểm tra.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang- Phó trưởng đoàn phát biểu

- Phân công các thành viên trong đoàn kiểm tra:

+ Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi: Bà Trần Thị Hoa Thơ và Bà Lê Thị Ngọc Ngân.(Đã hoàn thành trước một ngày)

+ Phổ cập giáo dục tiểu học và xóa mù chữ: Ông Hoàng Vũ Ngọc Hà.

+ Phổ cập giáo dục trung học cơ sở: Ông Nguyễn Tường Huy.

Đánh giá chung của đoàn:

- Được sự quan tâm toàn diện, sâu sát, thiết thực của Đảng, chính quyền địa phương thông qua các nghị quyết, báo cáo và công tác chỉ đạo.Ban chỉ đạo PCGD hoạt động đồng bộ, tích cực, đề ra kế hoạch PCGD-XMC kịp thời, cụ thể và mang lại tính hiệu quả. Các ban ngành đoàn thể, các chi Bộ, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành đóng trên đia bàn và ban nhân dân các khóm hỗ trợ rất tích cực trong công tác PCGD-XMC. Trong đó công tác “Xã hội hóa giáo dục” được trung tâm học tập cộng đồng và Hội khuyến học, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên đặc biệt quan tâm. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên được nâng cao, nhiệt tình trong công tác. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học ở các trường được đảm bảo.

* Đối với mầm non: Hồ sơ sổ sách đầy đủ, sạch đẹp. Số liệu liên thông với minh chứng danh sách trẻ em. Đảm bảo Đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD TH, PCGD THCS và XMC với tỷ lệ cao hơn chuẩn quy định. Các trường được hỗ trợ chi phí học tập và được hưởng chế độ ăn trưa đúng quy định.

* Đối với tiểu học:Có đầy đủ hồ sơ, số liệu cập nhật liên thông với các biểu mẩu; có đầy đủ hồ sơ minh chứng theo qui định

* Đối với THCS: Có đầy đủ hồ sơ, sạch đẹp, số liệu liên thông các độ tuổi; tỉ lệ GV trên chuẩn đạt tỉ lệ cao; tỉ lệ đạt chuẩn THCS đảm bảo

Đoàn kiểm tra đọc biên bản tổng kết đoàn

Kết quả buổi làm việc Đoàn đã kết luận Ban chỉ đạo PCGD Phường 8 đã thực hiện phổ cập giáo dục xóa mù chữ có kế hoạch, theo đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo, thực hiện công tác phổ cập giáo dục theo các độ tuổi đảm bảo theo yêu cầu, công tác xóa mù chữ đạt mức độ 2./.