Friday, 24/01/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 8 Phường 8
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC CÔ TRƯỜNG MẦM NON 8 CÙNG NHAU “ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Trên các mảng tường, các cô trường Mầm non 8 đã tận dụng để trang trí các góc” âm nhạc sôi động”  ở mảnh tường trước lớp mầm 1, các trò chơi hứng thú cho trẻ như thả bóng, gắn quả cho cây, góc “bé thực hành kỹ năng”, “đếm số lượng ngón tay” trước lớp nhà trẻ 1 và nhà trẻ 2

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm không chỉ truyền đạt kiến thức cho các cháu một cách thụ động mà các giáo viên cần phải tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, được tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm. Để đạt được điều này, người giáo viên cần nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cần đảm bảo: Hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng. Mỗi trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công.

Môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Xây dựng môi trường ngoài lớp học phù hợp, an toàn, sạch đẹp, hấp dẫn sẽ tạo cơ hội cho trẻ hoạt động, đáp ứng nhu cầu chơi của trẻ.

Trên các mảng tường, các cô trường Mầm non 8 đã tận dụng để trang trí các góc” âm nhạc sôi động”  ở mảnh tường trước lớp mầm 1, các trò chơi hứng thú cho trẻ như thả bóng, gắn quả cho cây, góc “bé thực hành kỹ năng”, “đếm số lượng ngón tay” trước lớp nhà trẻ 1 và nhà trẻ 2..v..v giúp trẻ khám phá và ôn lại các kiến thức mà mình đã được học đồng thời tạo cảnh quan đẹp mắt, sinh động cho khuôn viên của trường.

Mảnh tường lớp mầm 1 trang trí góc “ âm nhạc sôi động”

Để xây dựng được môi trường giáo dục một cách hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đòi hỏi Ban giám hiệu và tập thể giáo viên mầm non phải đầu tư một cách toàn diện từ vật chất đến công sức, sự sáng tạo và tâm huyết của mình.

Giáo viên mầm non tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để thiết kế môi trường giáo dục cho trẻ.

Một số hình ảnh môi trường lấy trẻ làm trung tâm của trường Mầm non 8:


Tác giả: Bùi Thị Hoa Chúc
Nguồn: Tự viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 73
Tháng trước : 97
Năm 2020 : 73
Năm trước : 736
Tổng số : 1.193