CÔ VÕ THỊ KIM YẾN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON 8 THAM GIA TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG MẦM NON TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Theo Quyết định số 2136/QĐ-SGDĐT ngày 21 tháng 11 năm 2019 về việc cử công chức, viên chức tham gia tập huấn. Bà Võ Thị Kim Yến Hiệu trưởng trường Mầm non 8 được cử tham dự tập huấn đánh giá ngoài trường Mầm non năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Thành Phố Hải Phòng từ ngày 02/12 đến ngày 04/12/2019.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục đã trở thành một chủ trương lớn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng hiện đại hóa, xã hội hóa. Trong những năm gần đây, công tác này tiếp tục được đổi mới từng bước làm thay đổi cách nhìn nhận về công tác quản lý và chỉ đạo, tăng cường năng lực quản lý nhà trường và quản lý dạy, học.

Chính vì vậy, Bộ giáo dục và đào tạo triển khai “TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG MẦM NON”  tại Khách sạn Lâm Nghiệp, Trung tâm khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng từ ngày 02/12 đến ngày 04/12/2019. Đợt tập huấn có 49/63 tỉnh thành tham dự. Trong đó, Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Vĩnh Long cử công chức, viên chức tham dự tập huấn gồm:

1. Ông Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Vĩnh Long;

2. Ông Lê Văn Sia – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Huyện Bình Tân

3. Bà Võ Thị Kim Yến – Hiệu trưởng trường Mầm non 8, TPVL;

4. Bà Trần Thị Kim Ba – Hiệu trưởng trường MG Măng Non huyện Bình Tân;

5. Bà Bùi Thị Kim Cương – Hiệu trưởng trường MG Thạnh Quới, huyện Long Hồ;

6. Bà Lê Thị Hồng Đào – Phó Hiệu trưởng trường MN Nhơn Bình, huyện Trà Ôn.

Tiến sĩ Đỗ Anh Dũng – Trưởng phòng KĐCL – BGD&ĐT

(đứng thứ 3 từ trái qua) cùng đoàn tham gia tập huấn của  Tỉnh Vĩnh Long

Trong buổi tập huấn, đoàn được nghe Tiến sĩ Lý Thị Hằng – Phó Bộ trưởng Bộ giáo dục mầm non phát biểu khai mạc và Tiến sĩ Đỗ Anh Dũng – Trưởng phòng kiểm định chất lượng Báo cáo một số vấn đề về quản lý chất lượng giáo dục.

Hình ảnh Tiến sĩ Lý Thị Hằng – Phó bộ trưởng Bộ GDMN

phát biểu khai mạc đợt tập huấn

Hình ảnh Tiến sĩ Đỗ Anh Dũng – Trưởng phòng kiểm định chất lượng

Báo cáo một số vấn đề về quản lý chất lượng giáo dục

Qua quá trình tập huấn, các đơn vị được trao đổi, thảo luận, thực hiện bài tập thông qua viết các phiếu đánh giá tiêu chí.

Hình ảnh đoàn tập huấn đơn vị Tỉnh Vĩnh Long trao đổi, thảo luận nhóm

Kết thúc đợt tập huấn, mỗi thành viên thực hiện và hoàn thành 1 bài tập sau đó nộp về Ban tổ chức để Bộ giáo dục và đào tạo có kết quả công nhận các thành viên được tham gia đánh giá ngoài ở các trường mầm non./.

Tin, ảnh: Kim Yến

Tác giả: Võ Thị Kim Yến