ĐOÀN CÁN BỘ CÔNG CHỨC TPVL THAM GIA CHUYẾN ĐI TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẠI HUYỆN CÔN ĐẢO, TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Đoàn tham gia chuyến đi gồm có 22 người, trưởng đoàn là Ông Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Long, phó trưởng đoàn là Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng PGD&ĐT TPVL. Trong đó, đại diện cho bậc mầm non có Bà Tiêu Thanh Trúc – P.HT Trường Mầm non 3, Bà Võ Thị Kim Yến – Hiệu trưởng trường Mầm non 8, Bà Nguyễn Thị Mỹ Thư – Hiệu trưởng trường Mầm non 9.

Căn cứ kế hoạch số 599/KH-PGDĐT ngày 03/9/2019 của Phòng giáo dục và đào tạo v/v tổ chức chuyến đi trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục tại huyện côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Căn cứ công văn số 1732/UBND-VX ngày 13/9/2019 của Ủy ban nhân dân TP Vĩnh Long v/v cho chủ trương tổ chức chuyến đi trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục tại huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian từ ngày 11/10/2019 đến hết ngày 13/10/2019, phương tiện đi là vé máy bay; kinh phí thực hiện đúng quy định hiện hành của nhà nước.

Tại buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục tại huyện côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đoàn TP Vĩnh Long đã trao 30 suất học bổng cho các em tiểu học và THCS, mỗi suất trị giá 500.000 đ.

Thành phố Vĩnh Long trao học bổng cho các em học sinh ở Huyện Côn Đảo

Trong không khí ấm áp sau 10 năm ký kết giao lưu, đại diện cho huyện Côn Đảo có Thầy Mạnh – Trưởng PGD& ĐT huyện côn Đảo, cô Bình – Phó HT trường MN Hướng Dương, cô Mai – Hiệu trưởng trường tiểu học Cao Văn Ngọc chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, những đặc thù về kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục tại huyện côn Đảo.

Cô Bình -P.HT trường MN Hướng Dương chia sẽ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm hoạt động giáo dục ở Huyện Côn Đảo

Đáp lại sự tiếp đón nhiệt tình của ngành giáo dục huyện Côn đảo, đại diện cho đoàn Vĩnh Long có Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng PGD&ĐT TP Vĩnh long, Ông Nguyễn Thanh Long – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thường Kiệt cũng chia sẽ những thuận lợi, khó khăn của ngành giáo dục tỉnh Vĩnh long để hai bên cùng nhau trao đổi rút kinh nghiệm.

Ông Ngô Thanh Sơn - Trưởng PGD&ĐT TP Vĩnh Long chia sẽ những thuận lợi, khó khăn để hai bên cùng rút kinh nghiệm

Bên cạnh đó, còn có các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa Vĩnh Long và Côn Đảo, đặc biệt là tiếng hát ngọt ngào của cô Tiêu Thanh Trúc – P.HT trường Mầm non 3 hát bài hát cải biên do một nhà giáo ưu tú – viên phấn vàng bậc mầm non của tỉnh Vĩnh Long cải biên sáng tác, nội dung ca ngợi về quê hương Vĩnh Long có các đặc sản cuả những vùng miền khác nhau được thể hiện qua làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng.

Cô Tiêu Thanh Trúc- PHT trường Mầm non 3 giao lưu văn nghệ cùng huyện Côn Đảo

Không chỉ thế thôi, đại diện cho huyên Côn Đảo có cô Thảo – giáo viên trình bày ca khúc “Tiếng hát nơi đảo xa”, đoàn còn được nghe thầy Huy thổi sáo với giai điệu vui tươi xen lẫn giai điệu mượt mà của âm nhạc.

Thầy Huy - Giao lưu văn nghệ với tiết mục thổi sáo

Ngoài ra, đoàn còn được nghe lời phát biểu của Ông Phạm Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long về sự nể phục ý chí quyết tâm phấn đấu của ngành giáo dục huyện côn Đảo đã đạt được những thành tích thật cao.

Ông Phạm Văn Hồng- Phó giám đốc SGD&ĐT phát biểu tại buổi trao đổi kinh nghiệm

Sau buổi trao đổi kinh nghiệm, tình cảm con người đất Vĩnh Long và huyện Côn đảo cảm thấy như càng thắm thiết, gần gũi, hiểu nhau hơn, học hỏi những cái hay của đối phương để giúp ngành giáo dục của đơn vị của mình ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Đoàn Vĩnh Long và đoàn Côn Đảo chụp ảnh lưu niệm

Trong chuyến tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm, đoàn Vĩnh Long còn được viếng nghĩa trang thăm mộ chị Võ Thị Sáu, tham quan Bảo tàng Côn Đảo, di tích nhà chúa đảo, di tích trại Phú Hải, di tích chuồng Cọp Pháp, di tích chuồng Cọp Mỹ để ôn lại những truyền thống lịch sử xa xưa mà ông cha ta đã đổ bao xương máu để giành lấy ấm no, hạnh phúc cho mỗi con người chúng ta ngày hôm nay. Thật biết ơn và đáng trân trọng!

Một số hình ảnh giao lưu của đoàn:

Đoàn viếng nghĩa trang thăm mộ Chị Võ Thị Sáu

Đoàn tham quan viện Bảo Tàng Huyện Côn Đảo