Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 8 Phường 8
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐƠN VỊ PHƯỜNG 8, THÀNH PHỐ VĨNH LONG ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG NHẬN PCGD MN TRẺ 5 TUỔI CẤP TỈNH

Căn cứ quyết định số 2164/QĐ – UBND ngày 06 tháng 12 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Vào lúc 7h30 phút ngày 13/12/2019 tại hội trường Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị TP Vĩnh Long đoàn kiểm tra PCGD cấp tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở và xóa mù chữ của 11 đơn vị phường xã trong địa bàn Thành phố. Đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long do Trương Thanh Nhuận - Phó Giám Đốc Sở GD& ĐT làm trưởng đoàn.

Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục và xóa mù chữ Thành phố Vĩnh Long phân công lãnh đạo và các thành viên hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của Sở GD&ĐT Vĩnh Long như sau:

1. Ông Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Long – Trưởng ban chỉ đạo: Phụ trách chung.

2. Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Long – Phó Trưởng ban chỉ đạo thường trực: Chịu trách nhiệm phân công các thành viên tiếp đoàn kiểm tra của Tỉnh. Phụ trách chuyên môn và các nội dung do Trưởng ban chỉ đạo ủy quyền và chuẩn bị bài báo cáo tiếp đoàn.

3. Các thành viên:

- Ông Trần Dũ Lộc – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long

- Bà Trương Ngọc Thủy - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long

- Bà Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long

- Bà Võ Thị Bích Ngọc – Chuyên viên phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long

- Ông Phạm Thanh Bình – Chuyên viên phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long

- Ông Nguyễn Thanh Long – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Thường Kiệt

Về phía đơn vị Phường 8, thành phố Vĩnh Long, thành phần tiếp đoàn gồm có Ban giám hiệu các trường trên địa bàn phường 8 gồm: 02 trường Mầm non (Trường MN 8, Trường MN tư thục Việt Mỹ), 01 trường Tiểu học Chu Văn An và 01 trường THCS Lương Thế Vinh cùng các giáo viên chuyên trách PCGD

Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng Phòng GD-ĐT TP Vĩnh Long  báo cáo công tác PCGD của đơn vị TP Vĩnh Long

Trong thời gian làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; xóa mù chữ và kết hợp đối chiếu với file excel phổ cập giáo dục theo qui định của từng đơn vị phường xã. Hồ sơ của đơn vị Phường 8 – TP Vĩnh Long được đánh giá tốt có đầy đủ các hồ sơ minh chứng theo quy định.

Ông Nguyễn Thanh Long- HT Trường Lý Thường Kiệt kiêm công tác phổ cập PGD ĐT TPVL phát biểu.

Trong buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã căn cứ vào các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của các đơn vị phường . Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những tồn tại trong công tác hoàn thiện hồ sơ, cập nhật dữ liệu và có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho các đồng chí phụ trách công tác phổ cập của

Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám Đốc Sở GD& ĐT - Trưởng đoàn kiểm tra nhận xét những tồn tại và khó khăn của công tác PCGD tỉnh VL

Sau một buổi làm việc, kiểm tra đối chiếu với các tiêu chuẩn được quy định tại Nghị định 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của thủ tướng Chính phủ về Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT, ngày 22/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định điều kiện bảo đảm và nội dung, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long - Phó trưởng đoàn kiểm tra, thay mặt đoàn kết luận: Đơn vị thành phố Vĩnh Long đủ điều kiện để đề nghị UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 3 tại thời điểm tháng 12/2019.

Tác giả: Bùi Thị Hoa Chúc
Nguồn:Tự viết Copy link