HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2019-2020

Đẩy mạnh các hoạt động tự làm thiết bị dạy học để bổ sung thêm các thiết bị dạy học tự làm có chất lượng và hiệu quả sử dụng phù hợp với điều kiện của nhà trường. Phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong hoạt động nghiên cứu và tự làm thiết bị dạy học, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc cải tiến thiết bị dạy học, tự làm thiết bị dạy học và sử dụng đồ dùng dạy học.

Sáng ngày 25/10/2019, trường mầm non 8 tổ chức "Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2019 - 2020", Hội thi được tổ chức tại hội trường trường Mầm non 8, tham dự hội thi gồm 9 bộ đồ dùng, các nhóm thi có sự đầu tư nghiêm túc và tâm huyết với các bộ đồ dùng, góp phần giúp cho Ban giám khảo nhà trường chọn lựa được những đồ dùng đồ chơi sáng tạo, thiết thực, đáp ứng yêu cầu của Hội thi.

Cô Bùi Thị Hoa Chúc - Phó Hiệu trưởng trường khai mạc hội thi

Cô Nguyễn Thị Lan Phương-Phó Hiệu trưởng đọc quyết định ban giám khảo hội thi

Ban tổ chức đánh giá cao đồ dùng, đồ chơi tự làm các nhóm dự thi trưng bày rất phong phú cả hình thức và chất lượng, nhiều bộ đồ dùng tự làm rất có giá trị về tính khoa học và thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy, đặc biệt là nhiều sản phẩm có giá trị được làm bằng các vật liệu dễ tìm, ít tốn kém. Điều đó chứng tỏ đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên của trường rất nhiệt tình, tâm huyết đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình hiện nay.

Cô Võ Thị Kim Yến -Hiệu trưởng trường đọc thể lệ hội thi

Kết quả, Ban giám khảo đã trao 2 giải A, 3 giải B và 3 giải C và một giải dự thi.

- Giải A: Bộ đồ chơi “ Những món ăn ngon” của lớp Lá 1 + Lá 2 và bộ đồ chơi “ Một số con vật bé yêu” của lớp Lá 3

Bộ đồ chơi “ Những món ăn ngon” của lớp Lá 1 + Lá 2 ảnh

Bộ đồ chơi “ Một số con vật bé yêu” của lớp Lá 3

- Giải B: Mô hình “ Vườn hoa của bé” của lớp Mầm 1+ Mầm 2, mô hình “Nhà của bé” của lớp Chồi 2, mô hình “ Vườn ao chuồng” của lớp Chồi 4.

Mô hình: “ Vườn hoa của bé” của lớp Mầm 1+ Mầm 2

Mô hình “ Nhà của bé” của lớp Chồi 2

Mô hình “ Vườn ao chuồng” của lớp Chồi 4.

- Giải C: Mô hình “ Vườn cây ăn quả” của lớp Chồi 3+ Mầm 3 và “ Bộ đồ chơi sách vải” của Nhóm trẻ 1 + Nhóm trẻ 2, “Bộ đồ chơi Giao thông” của lớp Chồi 4.

Mô hình: “ Vườn cây ăn quả” của lớp Chồi 3+ Mầm 3

“ Bộ đồ chơi sách vải” của Nhóm trẻ 1 + Nhóm trẻ 2

“Bộ đồ chơi Giao thông” của lớp Chồi 4.

- Giải dự thi mô hình câu chuyện “ đôi bạn tốt” lớp chồi 1.

Các sản phẩm dự thi được trưng bày rất phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại được bố trí khoa học, hài hòa, có tính thẩm mĩ cao.

Một số hình ảnh trong hội thi: