TRƯỜNG MẦM NON 8 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 1/11/2019 trường Mầm non 8 tổ chức ngày hội thể dục thể thao cho trẻ.

- Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập TDTT…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm…Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc.

- Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao. Tổ chức Ngày hội thể dục thể thao giúp trẻ phát triển thể lực, có khả năng phối hợp các giác quan để vận động nhịp nhàng, biết định hướng trong không gian đồng thời trẻ có được một số kỹ năng trong các hoạt động thể dục, thể thao. Rèn sự khéo léo nhanh nhẹn thông qua các trò chơi vận động tạo điều kiện cho trẻ chủ động tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất nâng cao sức khỏe. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong trường mầm non. Đồng thời qua đó góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, với phương châm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.  Giúp cán bộ - giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non để giáo viên có định hướng tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo cho giáo dục mầm non.

- Hiểu được tầm quan trọng của thể dục thể thao nên ngày 1/11/2019 trường Mầm non 8 tổ chức ngày hội thể dục thể thao cho trẻ.

Trẻ tham gia hội thao

- Nội dung :

+ Phần 1 đồng diễn thể dục  của khối Mầm, khối Chồi , khối Lá.

Tiết mục đồng diễn của lớp Lá 3

+ Phần 2 tổ chức hội thi thông qua các trò chơi vận động của  khối Mầm,  khối Chồi , khối Lá.

Các bé khối Mầm chơi đập bóng bằng mông

Các bé khối Chồi chơi trò chơi kéo co

Các bé khối Lá chơi trò chơi liên hoàn

- Hội thao diễn ra trong không khí vui tươi hào hứng của trẻ.

- Một số hình ảnh của ngày hội thể dục thể thao của trường Mầm non 8:

Tiết mục đồng diễn của các bé khối Mầm

Tiết mục đồng diễn của các bé khối Chồi

Tiết mục đồng diễn của các bé lớp Lá 1+Lá 2

Cô Võ Thị Kim Yến - Hiệu trưởng trường phát quà cho trẻ